ลูกปืนปลอม SKF ปลอมดูยังไง? (รู้เรื่องภายใน 3 ขั้นตอนนี้)

วิธีตรวจว่าตลับลูกปืน SKF ปลอมมั้ย

สินค้าที่คุณซื้อมาอาจจะติดป้ายว่าเป็นสินค้าของแบรนด์ SKF แต่ท่านจะแน่ใจได้อย่างไรว่าชิ้นนั้นจะเป็นของแท้ 100% เนื่องจากสินค้าในท้องตลาดปัจจุบันมีของปลอมแอบอ้างยี่ห้อดังๆ อยู่ทุกหย่อมหญ้า ซึ่งสินค้าของแบรนด์ SKF ก็กำลังเผชิญกับปัญหาชนิดนี้อยู่เช่นกัน ปัญหาสินค้าปลอมถือเป็นปัญหาโลกแตกสำหรับแบรนด์ต่างๆ ที่นอกจากจะทำให้เสียรายได้และชื่อเสียงแล้ว ลูกค้าก็ยังต้องเจอกับปัญหาสินค้าที่ไม่ได้คุณภาพโดยไม่รู้ตัว

การใช้ตลับลูกปืนปลอมโดยไม่ได้ตั้งใจอาจจะเป็นจุดเริ่มต้นของหายนะครั้งใหญ่ เพราะเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าคุณภาพของสินค้าจะแย่มากน้อยแค่ไหน อาจจะทำให้เกิดความเสียหนักต่อเครื่องจักรทำให้เสียเงินค่าซ่อมและค่าเสียโอกาสระหว่างต้องพักเครื่องอีกมากมาย หรืออาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพพนักงานและสิ่งแวดล้อม เพราะฉะนั้นวันนี้เรามาดูวิธีการตรวจสอบสินค้า SKF ลูกปืนปลอมดูยังไง เพื่อให้ได้สินค้าแท้ที่มีคุณภาพมาตรฐานสากล

วิธีซื้อสินค้า SKF มั่นใจได้ของแท้ 100% ทุกการสั่งซื้อ

ปัญหาสินค้าปลอมเป็นปัญหาเรื้อรังที่ทางบริษัท SKF ต้องพบเจอและต่อสู้เพื่อหาวิธีป้องกันแก้ไขที่ดีที่สุดมานานกว่าสิบปี ซึ่งในสมัยก่อนทางบริษัทนั้นจะให้ความรู้และเปิดอบรมให้แก่บุคคลทั่วไปสามารถเข้ามาศึกษาวิธีการสังเกตตรวจสอบสินค้าแท้ปลอมอย่างไร ผลปรากฏว่าเมื่อให้ความรู้ไปแล้ว หลังๆ เหล่ามิจฉาชีพยิ่งมีความสามารถที่จะผลิตสินค้าให้ออกมามีหน้าตาและจุดสังเกตใกล้เคียงกับของแท้มากกว่าเดิม ทำให้ทาง SKF ต้องพัฒนาเปลี่ยนวิธีป้องกันอีกครั้ง ตลับลูกปืน skf ปลอมดูยังไง ซึ่งก็คือจุดกำเนิดของแอปพลิเคชันที่ลูกค้าสามารถใช้เพื่อตรวจสอบสินค้าได้ด้วยตัวเองง่ายๆ ขั้นตอนการตรวจสอบจะมีอะไรบ้างตามมาดูกันได้ดังนี้

วิธีใช้แอปพลิเคชัน SKF เพื่อตรวจสอบสินค้าแท้

 1. ขั้นตอนแรก เข้าไปโหลดแอปพลิเคชัน SKF สำหรับโทรศัพท์มือถือโดยพิมพ์ค้นหาใน App Store สำหรับ IOS ว่า “SKF Authenticate” หรือท่านที่ใช้ Android ให้พิมพ์ค้นหา “SKF Authenticate” ใน Google Play Store เช่นกัน
 2. เมื่อคุณดาวน์โหลดและติดตั้งแอปพลิเคชันเป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้กดเปิดแอปพลิเคชันขึ้นมาจะพบกับ 3หมวดหมู่ให้เลือกด้านล่างสุดของแอป คือ ตรวจสอบสินค้า(Verify Product), สแกนโค้ด(Scan Code) และ ช่องเมนู(Menu) ให้เรากดเลือกไปที่ตรวจสอบสินค้าลูกปืนปลอมดูยังไง-7
 3. Skf ปลอมดูยังไง หลังจากนั้นเราจะต้องทำการส่งรูปภาพของสินค้าไปให้ผู้เชี่ยวชาญของทาง SKF ทำให้ตรวจสอบ เพื่อหาข้อสรุปว่าสินค้าของเราเป็นของแท้หรือของปลอม โดยเข้าไปกดอ่านขั้นตอนการถ่ายภาพได้ที่ “Instructions” เพื่อดูว่าทาง SKF ต้องการรูปอะไรบ้างดังนี้
  • รูปถ่ายกล่องบรรจุภัณฑ์ของสินค้า ควรจะถ่ายรูปหลายๆ ด้านของบรรจุภัณฑ์ ซึ่งหน้าตาบรรจุภัณฑ์ของสินค้าแต่ละชนิดอาจจะมีความแตกต่างกันออกไปตามสินค้านั้นๆ
  • รูปถ่ายด้านข้างของกล่องบรรจุภัณฑ์ ควรถ่ายรูปภาพด้านข้างให้ครบทั้ง 4 มุม เพื่อให้ง่ายต่อการตรวจสอบสินค้ามากที่สุด
  • รูปถ่ายฉลากสินค้าบนตัวบรรจุภัณฑ์ หากสินค้า SKF ที่ลูกค้าได้รับมีฉลากสินค้าที่บอก ชื่อสินค้า รหัสสินค้า และ บาร์โค้ดให้ทำการถ่ายรูปภาพเช่นกันลูกปืนปลอมดูยังไง-3
  • รูปถ่ายผลิตภัณฑ์ เมื่อแกะกล่องออกมาแล้วให้ลูกค้าถ่ายรูปภาพของสินค้าหลากหลายมุม เพื่อให้ง่ายต่อการตรวจสอบมากที่สุดเพราะสินค้าแต่ละชนิดจะมีหน้าตาที่แตกต่างกันออกไป
  • รูปถ่ายเครื่องหมายการค้าและรหัสสินค้าบนตัวผลิตภัณฑ์ ถ่ายรูปภาพของเครื่องหมายต่างๆ บนตัวสินค้าที่ทางบริษัทสลักเอาไว้ เช่น เครื่องหมายการค้า และ รหัสสินค้าลูกปืนปลอมดูยังไง-2
  • รูปถ่ายใบเสร็จ (Invoice) หากลูกค้าได้รับใบเสร็จจากร้านที่จำหน่ายสินค้าให้แก่ท่านไป ให้ถ่ายรูปภาพของใบเสร็จมาให้ทาง SKF ตรวจสอบ เพื่อตรวจสอบว่าเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการหรือไม่ ซึ่งใบเสร็จของตัวแทนแต่ละที่อาจจะมีความแตกต่างกันออกไปลูกปืนปลอมดูยังไง-8

เมื่อคุณได้ถ่ายรูปภาพ ลูกปืนปลอมดูยังไง ครบทุกแบบตามที่ได้กล่าวไปข้างต้นแล้ว ให้ย้อนกลับไปที่หน้ายืนยันสินค้า แล้วกดปุ่ม “Use existing photos” แล้วจึงเลือกรูปภาพต่างๆ ของสินค้าที่ต้องการตรวจสอบ หลังจากเลือกครบแล้วให้ทำการยืนยัน เพื่อส่งไปให้ผู้เชี่ยวชาญของ SKF ทำการตรวจสอบ ซึ่งจะใช้เวลาทราบผลแตกต่างกันออกไปตามความยากง่าย และจำนวนสินค้าที่ส่งเข้ามาตรวจสอบ

วิธีใช้แอปพลิเคชัน SKF เพื่อค้นหาตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

แน่นอนว่าการถ่ายรูปภาพของสินค้าทุกชิ้นอาจจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยากเสียเวลา หากมีสินค้าที่แตกต่างกันออกไปมากถึงหลักสิบ หลักร้อยชิ้นคงจะได้นั่งถ่ายรูปส่งตรวจสอบกันทั้งวันทั้งคืนไม่จบไม่สิ้น ดังนั้นการเลือกร้านค้าที่ไว้ใจได้ถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างมากที่ลูกค้าทุกคนห้ามมองข้ามเด็ดขาด

หากคุณเลือกซื้อสินค้ากับตัวแทนจำหน่าย SKF นอกจากจะได้รับสินค้าของแท้ 100% แล้ว ยังมั่นใจได้ว่าสินค้ามีความแข็งแรงทนทานอายุการใช้งานที่ยาวนาน ไม่ส่งผลเสียต่อเครื่องจักร บุคลากร หรือ สิ่งแวดล้อมอย่างแน่นอน ซึ่งบริษัท SKF มีตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการมากกว่า 17,000 แห่งทั่วโลก ที่พร้อมจะให้คำแนะนำเกี่ยวกับสินค้าที่ท่านต้องการ โดยลูกค้าสามารถค้นหาตัวแทนจำหน่ายที่ให้บริการใกล้กับท่านได้ผ่านขั้นตอนดังต่อไปนี้

 1. ขั้นตอนแรก ให้ลูกค้าที่ต้องการตรวจว่าสินค้าแท้ปลอม เข้าไปโหลดแอปพลิเคชัน SKF สำหรับโทรศัพท์มือถือโดยพิมพ์ค้นหาใน App Store สำหรับ IOS ว่า “SKF Authenticate” หรือท่านที่ใช้ Android ให้พิมพ์ค้นหา “SKF Authenticate” ใน Google Play Store เช่นกันลูกปืนปลอมดูยังไง-5
 2. เมื่อลูกค้าดาวน์โหลดและติดตั้งแอปพลิเคชัน ตลับลูกปืน skf ปลอมดูยังไง เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้กดเปิดแอปพลิเคชันขึ้นมาจะพบกับ 3หมวดหมู่ให้เลือกด้านล่างสุดของแอป คือ ตรวจสอบสินค้า(Verify Product), สแกนโค้ด(Scan Code) และ ช่องเมนู(Menu) ให้เรากดเลือกไปที่เมนู (Menu)”
 3. เมื่อเข้าไปแล้วจะพบกับหมวดหมู่ให้เลือกมากถึง 5-6 ชนิด ให้ลูกค้ามองหาหมวดหมู่ค้นหาตัวแทนจำหน่าย (Find Distributor)” แล้วกดเข้าไป
 4. หน้าต่างใหม่จะเด้งขึ้นมา ซึ่งก็คือหน้าต่างสำหรับค้นหาตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ SKF โดยจะมีช่องให้กรอกข้อมูลพื้นที่อยู่ 4 ช่องดังต่อไปนี้
  • ช่องแรกเป็นช่องสำหรับกรอกที่อยู่ของเรา เช่น ตำบล, อำเภอ, จังหวัด และ ประเทศ เพื่อหาตัวแทนจำหน่ายบริเวณใกล้เคียงที่สุด
  • ช่องที่สองมีไว้สำหรับค้นหาชื่อตัวแทนจำหน่าย ซึ่งหากตัวแทนนั้นมีอยู่จริง เมื่อกดค้นหาจะขึ้นมาให้เรากดดูข้อมูลได้ เช่น ค้นหาตัวแทนจำหน่าย เตียวโม่วเส็ง (Teo Mong Seng) ก็จะปรากฏข้อมูลขึ้นมาทันที
  • ช่องที่สามเป็นช่องที่เอาไว้เลือกประเภทของสินค้า SKF ที่เราสนใจ มีให้ท่านเลือกมากมายตั้งแต่ ตลับลูกปืน เฟืองโซ่ ยอย สายพาน พูลเลย์ ระบบหล่อลื่น จาระบี และอื่นๆ
  • ช่องที่สี่คือช่องสำหรับเลือกประเภทของตัวแทนจำหน่าย SKF ซึ่งตัวแทนมีอยู่หลายหมวดหมู่ เช่น ตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์อะไหล่เครื่องจักรอุตสาหกรรมเกษตร, ตัวแทนอย่างเป็นทางการ, ช่างซ่อมที่ผ่านการรับรองจาก SKF, ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์จาระบี, ตัวแทนจำหน่ายสินค้า SKF ครบวงจรลูกปืนปลอมดูยังไง-6

เมื่อกรอกข้อมูลสถานที่และผลิตภัณฑ์ที่ต้องการเสร็จแล้ว ผลการค้นหาก็จะแสดงจำนวนตัวแทนจำหน่ายบริเวณใกล้เคียงให้เลือก โดยสามารถกดลูกศรด้านขวาของชื่อตัวแทนจำหน่ายเพื่อดูข้อมูลแผนที่ เบอร์โทร และเว็บไซต์ได้ เพียงทำตามขั้นตอนเท่านี้ท่านก็จะได้รับสินค้า SKF แท้ 100% ทุกครั้งเมื่อทำการสั่งซื้อ

เลือกซื้อสินค้า SKF ครบจบที่เดียวกับตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ เตียวโม่วเส็ง

บริษัทเตียวโม่งเส็งจำกัด (TMS) ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ SKF ตั้งแต่ปี 1987 ให้บริการอย่างตรงไปตรงมาเป็นเวลามากกว่า 30 ปีนับตั้งแต่วันแต่งตั้งและยังได้รับรางวัลตัวแทนจำหน่ายยอดเยี่ยมที่สุดของ SKF หลายปีซ้อน ลูกค้าจึงมั่นใจได้ในคุณภาพสินค้าและบริการหลังการขายของตัวแทนจำหน่ายเตียวโม่งเส็ง นอกจากนี้เรายังสามารถบอกคุณได้ว่า Skf ปลอมดูยังไง

เตียวโม่งเส็ง มีสินค้า SKF แท้ 100% ให้ท่านเลือกมากที่สุดในประเทศไทย เพราะเป็นหนึ่งใน 5 ตัวแทนจำหน่ายที่ใหญ่ที่สุดของเอเชีย ไม่ว่าท่านกำลังมองหาสินค้าหมวดหมู่ ตลับลูกปืน เฟืองโซ่ ยอย สายพาน พูลเลย์ ระบบหล่อลื่น จาระบี และอื่นๆ ทางเตียวโม่งเส็งมีสินค้าราคาส่งและสินค้าในสต็อกพร้อมส่ง ไม่ต้องสั่งล่วงหน้าหมดปัญหาเครื่องจักรหยุดชะงักจากการรออะไหล่ เพราะฉะนั้นหากกำลังมองหาสินค้า SKF ชิ้นไหน